MY FAVOURITE PHOTO STUDIOS IN SAIGON (Tiếng Việt)

Julia muốn chia sẻ nhiều hơn về công việc của Julia và Floralpunkcrew – những thứ khiến mọi nguời cảm thấy thú vị. Đó là lý do tại sao Julia bắt đầu loạt bài chi tiết về những hoạt động của Floralpunk. Nếu bạn cảm thấy thích thú về những chủ đề này, hãy nhấn like để Julia biết nhé : D

REVONS STUDIO & D ROCK’S STUDIO

Moon Lanka Zipper Summer Hats-21.jpg
Moon Lanka Zipper Summer Hats-68.jpg
Summer Hats.jpg
Moon Lanka Zipper Summer Hats-60.jpg
Moji Flower Sandal Outfit-6.jpg

REVONS STUDIO

Đây là nơi mà Julia và team thực hiện hầu hết các shoot hình. Đây là một studio khá lớn với hai phòng ánh sáng tự nhiên, tường trắng, sàn nhà cơ bản và rất nhiều ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng, ánh sáng moody vào buổi chiều. Julia chủ yếu đến đây để chụp Flatlay và Outfit detail. Julia khá thích Studio này vì vị trí khá gần với cửa hàng Floralpunk, các dịch vụ ở đây khá tốt và lịch sự, không ai làm phiền bạn cả và đặc biệt là giá cả ở đây khá hấp dẫn : 250k/ 1 giờ. Ở đây luôn có sẵn phòng khi Julia và team cần. Đây cũng là lý do Julia luôn quay lại đây để chụp.Với những lần đầu chụp ở đây thì địa chỉ hơi khó tìm. Revons nằm ở đối diện số 166A Tôn Thất Thuyết, Quận 4 và nhìn ở bên ngoài trông khá giống một nhà kho. Mọi người chỉ cần đi thẳng vào trong, nó sẽ là studio cuối cùng bên tay phải ( Studio cuối cùng vì trong khuôn viên này có hai studio khác nhau ).

Địa chỉ: Đối diện số 166A Ton That Thuyet, Quậnt 4, Ho Chi Minh City, Vietnam

Giá thuê: 250K/Giờ

Website: http://revonsstudio.com/

Floralpunk_-14.jpg
cool photo studio saigon
Floralpunk_-20.jpg
Floralpunk_-17.jpg
photo studio Ho chi minh city

D ROCK’s STUDIO
Julia thích Studio này mặc dù Julia chỉ mới chụp ở đây một lần. Không gian ở đây rất lớn. Lần đấy Julia chụp 2 shoot hình cùng lúc với anh Nam. Đây là một căn nhà nằm ở tầng trên cùng của một toà chung cư cũ với trần nhà cao và cảm giác rất công nghiệp do sự thô sơ của nó. Nếu bạn chỉ cần một vài bức ảnh Flatlay thì đây sẽ không phải là lựa chọn hợp lý về giá cả, một giờ thuê ở đây là 700K. Và bạn phải đặt lịch chụp trước. đây không phải là nơi bạn có thể ghé qua do sự nổi tiếng của nó. Dịch vụ ở đây thực sự rất thân thiện và giúp ích cho chung ta, họ cũng sử dụng cả tiếng Anh. Và vì ở tầng trên cùng nên bạn có thể sử dụng miễn phí sân thượng để chụp trong suốt thời gian thuê studio.

Địa chỉ: A2-25, 341 Cao Đạtt, Quận 5, Ho Chi Minh City, Vietnam
Giá thuê: 700,000VND/1 Giờ, 2,500,000VND/4 Giờ, 3,800,000VND/1 ngày = 8 Giờ
Website: https://www.drocksstudio.com/

Translation by: Quoc Anh Le

CONSTRUCTION OF #78NGODUCKE (TIẾNG VIỆT)

Những thăng trầm trong xây dựng và nội thất tối giản ở Việt Nam.

IMG_0368.jpg

1. Không nên sử dụng sàn nhà sáng màu trong cửa hàng. Vì bạn sẽ nhìn thấy mọi vết bẩn, như tóc chẳng hạn. Và cũng không nên sử dụng sàn / cầu thang màu đen mờ vì mỗi dấu chân đều có thể bị in lên và nhìn thấy một cách dễ dàng.

2. Đừng đầu tư quá nhiều tiền vào những nguyên vật liệu xây dựng đắt tiền như gạch lát sàn chẳng hạn, vì hầu như không có mặt bằng nào là hoàn toàn thẳng và vuông vức, cũng như công nhân xây dựng cũng sẽ chẳng lát gạch một cách ngay ngắn và chỉn chu đâu. Chỉ thêm tốn tiền thôi. Thay vào đó hãy mua những sản phẩm giống như vậy nhưng có giá rẻ hơn . Julia đã mua công tắc ở Buster & Punch với giá gần 500 bảng, nhưng rồi hầu hết đều bị trầy xước trong quá trình lắp đặt. hầu hết những sản phẩm làm bằng gỗ MFC (Melamine Faced Chipboard – gỗ công nghiệp ) đều bị ố, bẩn và in dấu vân tay lên khắp nơi đến mức không thể sơn lên được. Kết quả là Julia chẳng có cái tủ nào đẹp như ý Julia muốn cả.

3. Hãy tìm một người có thể gắt khi nói chuyện với công nhân xây dựng. Julia đã chỉ nói chuyện với họ một cách đàng hoàng, thậm chí là dịu dàng, và hiển nhiên là nó không có tác dụng gì cả.Họ chỉ nhìn Julia sau đấy bỏ ngoài tai tất cả mọi thứ Julia nói, và rồi những lỗi xây dựng mà Julia nhắc đi nhắc lại nhiều lần đã xảy ra. Vừa tốn tiền lại tốn thêm thời gian sửa chữa. Và tốt nhất là bạn nên có mặt ở công trường mỗi ngày để giám sát và xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

4. Quan trọng nhất chính là lúc lắp đặt mạch điện và ổ cắm. Khu vực thu ngân (nơi cần nhiều ổ cắm vì lắp đặt rất nhiều thiết bị sử dụng điện) thì chỉ có 4 ổ, trong khi ở trong kho (nơi hầu như không cần đến ổ cắm) thì lại có đến tận 18 ổ. Mặc dù Julia đã lên kế hoạch trước và sắp xếp mọi thứ, nhưng kết quả lại kỳ quặc và không được như những gì Julia tưởng tượng.

5. Tiền nào của nấy. Bạn không nên ham rẻ , trừ khi bạn làm việc trực tiếp với nhà cung cấp. Người làm nội thất cho cửa hàng của anh Nam nói với Julia rằng anh ấy có thể cung cấp nội thất giống hoàn toàn với nhà thầu, nhưng giá rẻ hơn. Và sau khi nhìn vào nội thất ở cửa hàng của anh Nam, Julia có chút nghi ngờ nên quyết định không làm việc với người đó. Nội thất ở cửa hang hiện tại tuy không hẳn là chất lượng cao, nhưng chắc chắn nó sẽ còn tệ hơn nếu đưa vào tay của người đó. Julia khá là vui và cảm thấy đúng đắn khi quyết định không làm việc cùng.

6. Còn một điều khác nữa: người Việt Nam LUÔN LUÔN nói rằng họ có thể làm điều đó ngay cả khi họ không thể. Điều này làm Julia bực mình. Tại sao mọi người không thừa nhận là họ không làm được khi họ không có khả năng làm điều gì đó ??? Nghiêm túc mà nói, đây là phần khiến Julia mất nhiều thời gian và tiền bạc nhất. Có nhiều trường hợp, Julia đã có thể cung cấp một lựa chọn rẻ hơn và chất lượng tốt hơn nếu bên xây dựng đơn giản thừa nhận là không đủ năng lực. Áp lực và bực bội lẽ ra đã không xuất hiện và mọi việc có lẽ đã đơn giản hơn.

TIẾN TRÌNH


Xây dựng ở Việt Nam thực sự là một quá trình mệt mỏi . trừ khi bạn tìm được một công ty thiết kế và một công ty xây dựng tốt (thường sẽ rất đắt nhưng kết quả thì không hoàn toàn được đảm bảo). Trong trường hợp của Julia, Julia gặp khó khăn với cả hai.

Designer mà Julia đã chọn thực sự rất hiền, hiền đến mức anh ấy không thể gắt với công nhân xây dựng. Bên cạnh đó, anh ấy còn khá thụ động, anh ấy không đề ra cho Julia nhiều phương án cũng như lựa chọn khác nhau mà Julia là người phải chủ động chỉ dẫn anh ấy.

Còn về phía công nhân xây dựng thì làm việc cực kì chậm chạp và không có kế hoạch. Toàn bộ tiến trình không chỉ tốn rất nhiều thời gian và tiền, mà còn đem đến khó chịu và bực bội cho Julia. Thậm chí tới bây giờ shop vẫn chưa hoàn thành 100% như những gì Julia muốn ( nhưng nó vẫn trông khá ổn ). Danh sách những thứ cần phải chỉnh sửa để có thể hoàn thiện không hề ngắn, và Julia không chắc rằng có ai có thể chỉnh sửa được hay không.

Tổng tiền Julia đã đầu tư vào cửa hàng là 70.000 USD, chưa kể đến những sản phẩm nội thất và những thiết bị lắp đặt khác như máy tính chẳng hạn. Nếu tính ra thì tổng tiền hoàn toàn có thể vượt lên trên 100K USD.

SAU 3 THÁNG

Có đáng những gì đã bỏ ra không ?

Nếu phải trả lời thì Julia vẫn sẽ nói có. , mặc dù có thể hoàn thiện với chất lượng tốt hơn nữa, nhưng Julia vẫn thật sự rất thích nơi này. Nhất là về mặt thiết kế, hoàn toàn đúng ý Julia : đơn sắc, không gian mở và ánh sáng

Văn phòng mới thì vẫn chưa thực sự hoàn thành. Vậy nên trong tương lai sẽ có một blog khác để Julia giới thiệu về văn phòng mới của Floralpunk :D

Interior Concept: Julia Doan / Design & Build: DQP Design