Troubles of my soul

ENG: For as far as I can remember I have always felt inferior to other people. I was never the popular kind of girl, ever. Constant doubts about myself and self-hatred were normal. Self confidence barely existing. I never felt happy within my own skin. Always too chubby or too bad hair.
So even today, at 22, when i'm suppsed to be able to accept and value myself as Iam, no matter whether people call me pretty or ugly, sometimes I cannot. The little girl that never felt approved of and therefore could never approve of herself, is still inside of me. I don't need a psychatrist to tell me that it takes time for wounds to heal, and i know that I don't always feel this way, but sometimes I can't help it. It overcomes me and I start sobbing because I hate myself so much. Do you know how bothersome it is to have to constantly be afraid of such outbursts ?

VIET: Thành thật mà nói thì từ trước tới giờ tôi vẫn luôn có cảm giác là mình thua kém người khác. Tôi là 1 đứa con gái lạ lùng. Là 1 đứa luôn nghi hoặc và cảm thấy ghét bản thân mình. Sự tự tin luôn là con số 0. Là 1 đứa chẳng bao giờ thấy hài lòng về làn da, mái tóc hay cả sự mũm mĩm của mình nữa..
Dù cho đến bây giờ, khi sắp 22 tuổi, khi mà tôi biết cách hài lòng về bản thân dù người khác có nói rằng mình đẹp hay xấu thì đôi khi tôi vẫn có những suy nghĩ kì cục như thế. Dù đã có những thay đổi nhưng về bản chất thì tôi vẫn là 1 đứa có rất nhiều mâu thuẫn. Tôi không cần đến chuyên gia tâm lí để nói với mình rằng mọi thứ đều cần có thời gian. Không phải là lúc nào tôi cũng có những suy nghĩ ấy nhưng thực tình trạng này đang làm tôi khó chịu. Những cảm xúc này lấn áp tôi đến mức mà tôi đã khóc nức nở vì cảm thấy ghét bẩn thân mình. Các bạn có thể hiểu được cảm giác sợ hãi của sự bùng phát này khó chịu đến mức nào không??? (translated by Phuong Anh Nguyen)